Thị trường nhà đất năm 2018

Một số dự báo về thị trường nhà đất năm 2018

Có thể nói thị trường nhà đất năm 2017 là tương đối ổn định, không có nhiều sự đột phá.  Bên cạnh đó thì 2018 được đánh giá là năm có nhiều triển vọng cho thị trường nhà đất.

Dưới đây là một số lời dự báo của các chuyên gia bất động sản dành cho thị trường nhà đất năm 2018.

Thứ nhất, thị trường nhà đất có sự điều chỉnh lớn

Hiện nay, thị trường nhà đất đang có sự chênh lệch khá lớn giữa cung – cầu. Do đó sẽ có sự điều chỉnh lớn cho thị trường này trong giai đoạn 2017 – 2020. Điều này giúp cho thị trường phát triển một cách lành mạnh và bền vững. Đặc biệt, năm 2018 sẽ có sự chuyển hướng mạnh sang phân khúc nhà đất giá rẻ, đáp ứng được nhu cầu của các gia đình có thu nhập trung bình.

Thứ hai, khả năng cạnh tranh giữa các doanh nghiệp

Sự cạnh tranh giữa các doanh nghiệp nói chung và các doanh nghiệp bất động sản nói riêng ngày càng gay gắt. Có hơn 4.500 doanh nghiệp được thành lập năm 2017. Quy mô vốn của các doanh nghiệp năm 2017 cũng tăng mạnh. Cụ thể, mức vốn tăng từ khoảng 20 tỷ đồng lên đến 68 tỷ đồng trên một doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, số lượng các dự án đang xếp hàng chờ thi công và cấp phép xây dựng cũng rất nhiều. Chính vì vậy mà năm 2018 sẽ là năm cạnh tranh của các doanh nghiệp bất động sản trong lĩnh vực chiếm lĩnh thị trường cũng như thu hút các khách hàng tiềm năng.

Các dự án mọc lên ngày càng nhiều trên thị trường nhà đất

Các dự án mọc lên ngày càng nhiều trên thị trường nhà đất

Thứ ba, dòng vốn đầu tư vào thị trường nhà đất

Có thể thấy, dòng vốn đầu tư từ nước ngoài và kiều hối vẫn là nguồn lực quan trọng. Không chỉ trong thị trường bất động sản mà bao gồm cả nền kinh tế quốc gia.

Với xu thế phát triển hiện nay, các nhà đầu tư cần phải đáp ứng được nhu cầu của khách hàng về môi trường sống, độ an toàn và các tiện ích nội khu cũng như ngoại khu.

Thứ tư, sự phát triển của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng

Nhu cầu du lịch của người dân ngày càng tăng. Đặc biệt phải kể đến là các thành phố biển. Bởi lẽ đó mà phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng, đặc biệt là loại hình căn hộ khách sạn Condotel ngày một thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư. Tính đến năm 2020, lượng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam được dự kiến là 20 triệu người. Cùng với đó, lượng khách du lịch nội địa cũng được ước tính lên đến hàng trăm triệu người.

Thứ năm, hiện tượng “bong bóng” khó xảy ra

Năm 2018 được các chuyên gia nhận định là “bong bóng” bất động sản khó có thể xảy ra. Nhận định như vậy là vì có sự can thiệp, điều chỉnh kịp thời và hiệu quả của Nhà nước. Ngoài ra, các nhà đầu tư ngày càng am hiểu và nắm bắt thị trường tốt hơn.

Có thể thấy, các cơ quan quản lý, nhà đầu tư hay khách hàng đều ngày càng thông minh. Họ ngày càng biết nắm bắt thị trường và có các chiến lược đầu tư an toàn.

Tham khảo thêm tại: 

http://dreamlandduytan.net/  

http://batdongsan.enternews.vn/thi-truong/6-du-bao-nha-dat-nam-2018-20171229232943.html

(Tác giả: Lê Thu)