Phong thủy chung cư mọi người nên biết

Phong thủy chung cư: Mọi người nên biết. Đối với các tòa nhà chung cư, cửa chính là cái bao trùm . Cửa chính tốt sẽ làm cho toàn bộ căn hộ đón được nhiều tài lộc và vượng khí tốt lành.

Phong thủy chung cư theo cửa chính và ban công

Cùng với sự thay đổi về hoàn cảnh môi trường sống của con người, phong thủy truyền thống khi ứng dụng vào cuộc sống cần có những thay đổi cho phù hợp với hoàn cảnh thực tế. Sự xuất hiện của loại hình nhà ở chung cư đòi hỏi việc vận dụng phong thủy phải linh hoạt bên cạnh những nguyên tắc cơ bản của nhà ở truyền thống.

Cửa chính

Cửa chính tốt sẽ góp phần làm cho toàn bộ căn nhà đón được nhiều tài lộc và vượng khí tốt lành khí. Trong khi đó, cửa nhỏ của từng căn hộ lại ảnh hưởng mạnh đến từng gia chủ. Nên về phong thủy hai cái đều cần phải quan tâm xem xét cả. Ví thử cửa lớn vào nơi suy, tử khí thì đại thể cả chung cư đó chưa tốt. Và khi đó căn hộ tọa lạc ở phần nào của tòa nhà cũng đều không hoàn hảo.

Ngoài cửa chính, tất cả các căn hộ chung cư đều có ban công. Theo phong thủy chung cư đây là khoảng tiếp xúc với thiên nhiên, nắng, gió bên ngoài. Vì vậy, ban công trong các cao ốc cũng đóng một vai trò quan trọng. Nhiều người khi tìm mua căn hộ đòi hỏi hướng ban công phải hợp với mệnh của mình. Tuy nhiên, chúng ta không nên quá quan trọng điều này. Hướng cửa chính hợp là đủ tốt.

Ban công

Đối với ban công, chúng ta cần lưu ý thêm một số điểm như tránh chọn những căn hộ mà cửa chính đối diện thẳng với cửa ban công vì nó sẽ làm cho năng lượng không đọng lại được trong nhà. Ngoài ra, khi thiết kế, chủ đầu tư phải cố gắng đảm bảo tất cả các không gian đều thông thoáng, đón được ánh sáng tự nhiên. Như vậy, sẽ tốt cho sức khỏe của gia chủ.

phong thủy chung cư cần biết

phong thủy chung cư cần biết

 

Phong thủy chung cư theo hình dạng và nội thất bên trong

Khi lựa chọn căn hộ chung cư, chúng ta cần quan tâm đến cả hình dạng bên ngoài và cấu trúc bên trong.

Những kiêng kỵ đối với nhà chung cư:

Hình dạng

Về hình dạng, bạn nên chọn những căn hộ vuông vắn, tránh những căn méo mó hoặc bị khuyết. Như vậy vừa không tốt về phong thủy, vừa khó khăn trong việc trang trí nội thất bên trong. Trong trường hợp bất khả kháng, chúng ta có thể khắc phục bằng cách treo một chiếc gương lớn tại những góc khuyết để bù lại và tạo cảm giác tròn đầy cho căn hộ.

Về cấu trúc bên trong chung cư , cần lưu ý đặc biệt đến WC và bếp. Vì đó thường là những không gian đã được bố trí sẵn rất khó thay đổi trong căn hộ chung cư.

Phong thủy chung cư quan niệm, trong một căn nhà, khu vực trung tâm (trung cung) luôn phải sáng sủa, sạch sẽ. Vì vậy, những căn có WC nằm ở giữa nhà là tối kỵ, rất bất lợi về sức khỏe.

Ngoài ra, những căn chung cư mở cửa nhìn ngay thấy bếp cũng bị hao tổn về tiền tài theo quan niệm: “Khai môn kiến táo, tiền tài đa hao”. Gặp những căn hộ như vậy, có thể dùng quầy bar che chắn để tạo sự kín đáo.

phong thủy chung cư cao cấp

phong thủy chung cư cao cấp

Nội thất

Hiện nay, để tạo nhiều sức hút cho căn hộ. Khách hàng tự bố trí không gian và bài trí nội thất cho căn nhà của mình. Hầu hết các khu vực như WC, bếp đều phải chạy theo các trục kỹ thuật đã có sẵn. Tuy nhiên, gia chủ có thể thay đổi kích cỡ khác nhau. Nên nếu chúng ta không để ý, bên trên và bên dưới thì dễ gặp phải những bất lợi về phong thủy.  Việc kiểm soát không gian bên trên và bên dưới của căn hộ chung cư cũng rất quan trọng.

Những lỗi thường gặp là WC tầng trên với hiệu ứng tương tác khí xú uế đè nặng lên khu bếp hay ban thờ nhà dưới. Giường ngủ tầng trên nằm trên bếp tầng thấp hơn. Ban thờ dựa vào tường WC nhà hàng xóm… Đây là những vấn đề mà gia chủ cần hết sức chú ý.

Qua bài viết trên mọi người sẽ hiểu biết thêm về phong thủy chung cư. Trên thực tế, việc tạo dựng một không gian căn hộ chung cư hợp phong thủy không phải việc quá khó. Tuy nhiên, để có một căn hộ chung cư tốt về phong thủy, gia chủ nên quan tâm ngay từ khâu chọn mua để tránh phải sửa chữa tốn kém, lại đảm bảo sự hài hòa giữa công năng, thẩm mỹ kiến trúc và phong thủy.

Xem thêm: những sai lầm về phong thủy 2018

Kiều Nhung