Mua nhà trả góp thay vì ở thuê – lựa chọn mới của người trẻ hiện đại

Là đối tượng khách hàng chưa có nhiều tích lũy về tài chính; tuy nhiên thay vì ở thuê, đa số giới trẻ hiện nay quyết định sử dụng các đòn bẩy tài chính để mua nhà trả góp để được “làm chủ” không gian sống của riêng mình. Đây cũng là một cách để giới trẻ tự khẳng định mình.

Người trẻ và công cuộc tìm không gian sống của riêng mình

Tâm lý “an cư lạc nghiệp” và nhu cầu sở hữu không gian của riêng mình cũng là cách giới trẻ khẳng định được bản thân, khẳng định được phong cách sống tự lập của người trẻ hiện đại.

Hạn chế lớn nhất của đa số người trẻ Việt là nguồn tài chính tích lũy ban đầu chưa nhiều. Do đó, nhiều gia đình trẻ đang phải ở nhà đi thuê với mức chi phí từ 4 – 6 triệu đồng/ tháng. Vì là nhà đi thuê nên có rất nhiều bất tiện: không ổn định, khó sửa chữa, không được đầu tư, mua sắm.

Bởi vậy, thay vì phải trả tiền thuê nhà hàng tháng, người Việt hiện đại lại lựa chọn các gói vay tài chính để mua nhà góp, tính ra số tiền lãi hàng tháng chỉ bằng tiền thuê nhà mà họ lại được sở hữu không gian của riêng mình.

web-pic-1

Sở hữu căn nhà riêng là 1 cách khẳng định phong cách sống tự lập của người trẻ hiện đại.

Việc thuê một căn hộ trong vòng 5 – 7 năm, sẽ mất khoảng 500 triệu đồng. Theo đó, thời gian thuê căn hộ càng lâu thì chi phí càng tăng lên. Không những thế, trong quá trình thuê, nếu gặp phải căn hộ có chất lượng không tốt thì lại phải tìm căn hộ khác. Việc tìm nhà, chuyển nhà không chỉ mất chi phí mà còn tốn nhiều thời gian. Về lâu dài, số tiền này đủ để họ  mua một được một căn hộ theo hình trả góp.

Dreamland Bonanza – Giấc mơ an cư của người Việt trẻ

Tại Lễ giới thiệu dự án Dreamland, vợ chồng anh Kiều Huy Hùng, quận Tây Hồ chia sẻ: “Vợ chồng mình vừa phải trả lại nhà trọ vì chủ nhà muốn lấy lại để kinh doanh. Bây giờ không muốn đi thuê nhà nữa mà muốn tìm 1 căn chung cư nhỏ nhỏ, giá vừa phải rồi mua trả góp cũng được. Mà tính ra, khi ở trọ, mỗi tháng mình trả riêng tiền thuê nhà đã là 5 triệu; chưa kể chi phí điện, nước,… Như thế thì cũng bằng với số tiền lãi mình phải trả hàng tháng nếu mua trả góp; mà tài sản sẽ là của mình, ổn định chỗ ở để con cái học hành tiện lợi hơn.”

Người trẻ hiện đại với lối sống năng động, chú trọng và đề cao không gian và tiện ích sống; thường thích sống trong các căn hộ có vị trí gần trung tâm; có tiện ích khép kín, an ninh đảm bảo. Và trong vô vàn dự án chung cư hiện nay, để thỏa mãn giấc mơ an cư của người trẻ; bên cạnh các tiêu chí về vị trí, tiện ích thì giá và chính sách thanh toán cũng là một trong những yếu tố quan trọng được người trẻ đặc biệt quan tâm.

Trong phân khúc bất động sản trung cấp; Dreamland đang được giới chuyên gia đánh giá là dự án hội tụ đầy đủ tiêu chí cho đối tượng người Việt trẻ với giá bán hợp lý cùng chính sách ưu đãi hấp dẫn.

Thông tin dự án Dreamland Bonanza

Dreamland Bonanza nằm trên đường Duy Tân; vị trí gần đường Phạm Hùng; cách trung tâm phố cổ 15 phút đi xe. Dự án được chủ đầu tư định hướng trở thành khu đô thị xanh nổi bật. Toàn bộ dự án được thiết kế theo phong cách Singapore hiện đại, sử dụng nguyên vật liệu cao cấp; dự án được lắp đặt và sử dụng hệ thống cửa hiện đại của Eurowindow.

web-pic-2

Dự án Dreamland Bonanza thu hút sự quan tâm lớn của khách hàng

Các căn hộ tại Dreamland Bonanza có thiết kế thông minh. Các phòng ngủ đều có cửa sổ để đón ánh sáng tự nhiên. Diện tích đa dạng, 70m2-90m2 có từ 2-3 phòng ngủ; phù hợp với nhu cầu của mọi khách hàng. Mỗi tòa chung cư Dreamland Bonanza được trang bị 10 thang máy hiện đại, tốc độ cao 3m/s; đảm bảo cho cư dân ngay cả vào những giờ cao điểm; camera an ninh giám sát 24/24; hầm để xe rộng rãi có tổng diện tích hơn 12.000m2.

Với mức giá chỉ từ hơn 30 triệu đồng/m2 và được ngân hàng hỗ trợ cho vay 70% trong vòng 25 năm; giới trẻ với thu nhập khoảng 15 triệu/ tháng hoàn toàn có thể sở hữu căn hộ tại Dreamland.  Số tiền mua nhà tính trung bình chỉ cao hơn 10 -15% so với chi phí thuê nhà hàng tháng mà lại được sở hữu căn hộ của riêng mình.