Thị trường bất động sản sôi động ngày giáp Tết.

Giáp Tết nhưng giao dịch bất động sản vẫn tăng trưởng mạnh

  Tháng 1, thị trường bất động sản Hà Nội có khoảng 1.750 giao dịch thành công, tăng 13,8% và TP.HCM có khoảng 1.950 giao dịch thành công, tỉ lệ tăng trưởng chỉ khoảng 8,6% so với tháng 12/2017.
Thị trường nhà đất năm 2018

Thị trường nhà đất năm 2018

Theo Cục Quản lý nhà và Thị trường bất động sản,hiện tại dù thời điểm Tết Nguyên đán Mậu Tuất cận kề nhưng lượng giao dịch bất động sản trong tháng đầu tiên của năm 2018 lại có mức tăng trưởng mạnh so với cuối năm 2017. Theo thống kê từ một số chủ đầu tư và sàn giao dịch bất động sản, Tuy nhiên, tính thanh khoản của thị trường TP.HCM vẫn được đánh giá là tăng mạnh.

Phân khúc nhà ở thương mại tầm trung và cao cấp được giao dịch thành công rất nhiều. Phân khúc thấp, nhà ở thương mại quy mô vừa và nhỏ có giá bán trên dưới 1 tỉ đồng/căn hộ có số lượng lớn khách hàng tiềm năng nhưng lượng giao dịch thành công vẫn ít do nguồn cung hạn chế. Tại TP.HCM, trong tháng 1 có khoảng 1.950 giao dịch thành công, nhưng tỉ lệ tăng trưởng chỉ khoảng 8,6% so với tháng 12/2017. Thấp hơn mức tăng trưởng 13,8% của Hà Nội.

Trong khi đó tại Hà Nội.

Trong tháng 1 có khoảng 1.750 giao dịch thành công. Tăng 13,8% so với tháng cuối của năm 2017. Tháng 1 cũng là thời điểm nhiều dự án nhà ở đi vào giai đoạn bàn giao. Và được chủ đầu tư mở bán với nhiều chính sách khuyến mãi hấp dẫn. Trong giai đoạn này, số lượng sản phẩm nhà ở được giới thiệu ra thị trường rất nhiều. Đặc điểm chung của các căn hộ được mở bán là đều có vị trí thuận lợi. Diện tích đa dạng, phương thức thanh toán linh hoạt và nằm trong phân khúc trung, cao cấp.

Nổi lên một số dự án có số lượng giao dịch lớn tại Hà Nội. Trong những ngày đầu năm như Dreamland Bonanza  ở quận Quận Cầu Giấy, An Bình City quận Bắc Từ Liêm, Sunshine Riverside Tây Hồ, Romance Plaza Hà Đông.

Điển hình về các dự án nhà ở có lượng giao dịch lớn tại Hà Nội phải kể đến Dreamland 23 Duy Tân quận Cầu Giấy. Đặc biệt tại buổi lễ giới thiệu dự án Dreamland 23 Duy Tân mang tên Dreamland Bonanza. Chỉ sau 2 tiếng mở bán thì 30% sản phẩm được đặt mua. Trong đó, giao dịch thành công đến từ khối ngoại chiếm hơn 10%. Cụ thể, Chủ đầu tư Vinaland chỉ mở bán 370 căn hộ và có hơn 100 khách hàng tham dự.

Lễ mở bán dự án chung cư tại Hà Nội thu hút rất nhiều khách hàng và các nhà đầu tư

Viện Kinh tế Xây dựng đánh giá.

Giá nhà ở trong tháng 1 tương đối ổn định. Tại một số dự án có xu hướng tăng nhẹ. Cụ thể, giá căn hộ chung cư tại Hà Nội tăng khoảng 0,14% so với tháng 12/2017. Trong đó, đối với phân khúc căn hộ cao cấp giá tăng khoảng 0,17%. Căn hộ trung cấp giá tăng khoảng 0,05% và căn hộ bình dân giá tăng khoảng 0,56%. Đối với nhà ở riêng lẻ, giá cũng tăng nhẹ – khoảng 0,24%.

Tại TP.HCM, giá căn hộ chung cư tháng 1 cũng tăng khoảng 0,29% so với tháng 12/2017. Căn hộ trung cấp giá tăng khoảng 0,33% . Căn hộ bình dân giá tăng khoảng 0,53%. Đối với nhà ở riêng lẻ, giá tăng khoảng 0,81%. Tuy nhiên, riêng phân khúc căn hộ cao cấp tại TP.HCM lại có mức giá giảm khoảng 0,05%.

Năm 2018, thị trường bất động sản Việt Nam được các chuyên gia nhận định sẽ tiếp tục duy trì được đà tăng trưởng tốt và vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn.

Tham khảo thông tin thị trường bất động sản trong nước và thế giới tại đây:

http://dreamlandduytan.net/tintuc/

https://baocungcau.net/bat-dongsan/