Thị trường nhà đất năm 2018

4 thứ đầu tư thông minh năm 2018

Đầu tư thông minh năm 2018 . Nếu đã có tiền thì không nói nhưng một thời gian tích góp được một khỏan tiền , mà muốn đầu tư vào đâu để tiền tăng theo “cấp số nhân” thì rất đau đầu . Vì không đầu tư thì tiền chỉ có vậy nhưng nếu đầu tư thì liệu có mất cả vốn lẫn lời hay không?

Đầu tư thông minh năm 2018

Dưới đây là 4 lĩnh vực , có xu hướng tăng cao lợi nhuận trong năm 2018-2020 nên rất thích hợp để đầu tư . Có nhiều thì đầu tư lớn không thì góp chút đỉnh , miễn dám đầu tư là dám nghĩ lớn như vậy mới có cơ hội giàu.

1. Bất động sản sẽ “sáng” trong năm 2018

đầu tư thông minh vào bất động sản 2018

đầu tư thông minh vào bất động sản 2018

Nói về kênh đầu tư bất động sản chuyên gia kinh tế dự báo sẽ có nhiều yếu tố hỗ trợ tốt hơn năm 2017, trong đó có chính sách.

Năm 2018, các chính sách tín dụng đối với thị trường bất động sản sẽ nới lỏng hơn; Như vấn đề quy hoạch, dự án mới và đặc biệt là phân khúc từng thị trường bất động sản sẽ hợp lý hơn . Với việc mở cửa hội nhập thì dòng tiền của các nhà đầu tư nước ngoài đổ về Việt Nam nhiều hơn.
Với một nhà đầu tư thì một điểm đáng chú ý nữa là việc thoái vốn đầu tư ngoài ngành của các tập đoàn, tổng công ty trong đó có một phần không nhỏ dành cho bất động sản. Đây là môi trường thuận lợi để các nhà đầu tư bất động sản phát triển trong năm 2018.

2. Chứng khoán – kênh đầu tư có sức hấp dẫn vượt trội

Invest in smart stocks

đầu tư thông minh vào chứng khoán

Khi chứng khoán đang là kênh có sức đầu tư hấp dẫn thì đầu tư thông minh sẽ thu lại rất nhiều lợi nhuận cao
Nói về lựa chọn kênh đầu tư năm 2018, các chuyên gia cho rằng, chứng khoán sẽ là kênh có sức hấp dẫn vượt trội so với tất cả các kênh đầu tư tài chính khác.

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cũng khuyến cáo nhà đầu tư chứng khoán nên giữ thái độ lạc quan trong thận trọng để đối đầu với những đợt điều chỉnh của thị trường có thể xảy ra vào cuối năm 2018, đầu 2019.

3. Giá vàng năm 2018 có thể cao hơn khoảng 3%

vàng kênh đầu tư thông minh

vàng kênh đầu tư thông minh

Theo kết quả khảo sát của Reuters (đối với 34 chuyên gia tài chính trong 2 tuần) công bố tháng 10/2017. Các chuyên gia có chung nhận định, giá vàng năm nay sẽ chỉ xoay quanh mức 1.260USD/ounce.

Trong năm 2018, các chuyên gia dự báo giá vàng có thể đạt mức khoảng 1.300 USD/ounce, tăng khoảng 3%.

Tuy không quá sát so với thị trường thế giới song không phải là không chịu sự tác động. Vì thế, việc thị trường vàng trong nước tăng trưởng năm 2018 là dự đoán hoàn toàn có cơ sở. Tuy vậy, các chuyên gia cũng cho rằng, thị trường kim loại quý năm 2018 sẽ khó có “sóng lớn”.

4. Ngân hàng – Kênh đầu tư  thông minh an toàn nhất

đầu tư thông minh an toàn với ngân hàng

đầu tư thông minh an toàn với ngân hàng

Tiềm năng ngành ngân hàng Việt Nam năm 2017. Chuyên gia cho rằng, đây là năm ngân hàng có lợi nhuận cao vì tín dụng năm nay rất khả quan. Tín dụng luôn là nguồn sinh lời lớn nhất của ngân hàng. Với mức tín dụng khoảng 18% trong năm nay, lợi nhuận của nhà băng cũng tăng trưởng.

Ngoài ra, các ngân hàng có nhiều bước tiến trong quá trình tái cơ cấu, từ đó tăng lợi nhuận.

Chính vì thế, doanh thu của các ngân hàng năm 2018 được dự báo sẽ tăng so với 2017. Do vậy, ngân hàng vẫn là kênh “giữ tiền” an toàn nhất cho khách hàng năm 2018.


Đây chỉ là những phương án tham khảo nó không đảm bảo rằng sẽ đem lại lợi nhuận khủng . Nhưng khi có kiến thức về những lĩnh vực này thì sẽ tự tin hơn trong đầu tư ạ.

 

kiều nhung